loader image
Scroll to top

Tổng quan các hình thức quảng cáo Facebook

Tổng quan các hình thức quảng cáo Facebook.

Tổng quan các hình thức quảng cáo Facebook để biết rằng: Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ của quảng cáo. Để các doanh nghiệp có thể khai thác, tiếp cận với khách hàng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Lượng truy cập và điều hướng đến trang web của bạn.

Một trong những mục đích phổ biến nhất của quảng cáo trên Facebook là: Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Điều này có thể làm tăng phạm vi tiếp cận tổng thể của trang web hoặc đưa người dùng đến trang đích (landing page). Làm cho họ có khả năng mua sản phẩm của bạn. Đăng ký để nhận thư hoặc tham gia vào một số hình thức khác và trở thành các thế hệ khách hàng tiềm năng.

Đây là một sự phân chia các quảng cáo trên Facebook giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Quảng cáo nhấp chuột dẫn link (Link Click Ads).

-Nếu nhắc đến các quảng cáo trên Facebook. Có lẽ bạn đang nghĩ đến Quảng cáo nhấp chuột dẫn link.

Loại quảng cáo này giúp quảng bá trang web bên ngoài. Và đưa người xem đến trang đích hoặc đăng bài đăng trên blog của bạn.

Bạn có thể sử dụng Quảng cáo nhấp chuột dẫn link tại một số vị trí. Điều này cho phép bạn phân phối chéo một quảng cáo trên nhiều các Newfeeds. Hơn nữa có thể tiếp cận được số lượng lớn các đối tượng.

Loại quảng cáo này hoạt động rất tốt và có lợi ích phụ bằng việc tăng lượng Like cho trang của bạn. Chỉ cần nhớ kiểm tra các comment ​​và trả lời cho họ để tối ưu hóa sự tham gia.

Quảng cáo Video.

Các Quảng cáo Video trên Facebook thực sự là một hình thức khác của Quảng cáo Nhấp chuột dẫn link thay vì hình ảnh tĩnh. Quảng cáo của bạn sẽ là một video.

Quảng cáo thúc đẩy post trên Page (Boosted Page Posts).

Mỗi khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Trang Facebook của bạn. Facebook sẽ cho bạn cơ hội để thúc đẩy hiệu quả của bài đăng bằng Boost Post.

Khi bạn nhấp vào “Boost Post”. Bạn có thể thiết lập đối tượng mục tiêu, phương pháp đặt giá thầu, quảng bá bài đăng trên trang của bạn tới nhiều người hơn trên mạng quảng cáo của Facebook.

2. Sales và khách hàng tiềm năng cho sản phẩm dịch vụ của bạn.

Nếu bạn đang chạy một cửa hàng thương mại điện tử. Hoặc có nhiều phiếu mua hàng (coupon) bạn muốn quảng cáo. Facebook cho phép bạn giới thiệu một loạt các sản phẩm và dịch vụ trong một quảng cáo.

Facebook cũng đã phát triển các hình thức quảng cáo cho phép người dùng gửi email hoặc tương tác với thương hiệu. Mà không cần rời khỏi nền tảng Facebook.

Bằng cách không rời khỏi facebook. Thời gian tải lên nhanh hơn đến 10 lần. Điều này làm cho trải nghiệm người dùng tuyệt vời và làm giảm thời gian (và thường là tiền) cần thiết để có được khách hàng tiềm năng mới.

Quảng cáo dạng Băng chuyền (Carousel Ads).

Định dạng quảng cáo băng chuyền cho phép bạn hiển thị tối đa 10 hình ảnh hoặc video, tiêu đề, liên kết hoặc các kêu gọi hành động (calls to action). Trong một quảng cáo.

Nó rất hữu ích cho các nhà quảng cáo thương mại điện tử muốn quảng cáo nhiều sản phẩm từ cửa hàng của họ hoặc cho các nhà tiếp thị muốn quảng bá các bài đăng. Phiếu mua hàng khác nhau để đo lường hiệu quả và thu hút các khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo sản phẩm động (Dynamic Product Ads – DPA).

Quảng cáo sản phẩm động của Facebook giống như quảng cáo hiển thị lại (re-markerting) trên steroids.

Họ nhắm người dùng mục tiêu dựa trên các hành động trong quá khứ (hoặc chưa hoạt động). Trên trang web hoặc ứng dụng của bạn bằng một quảng cáo định giờ hoàn hảo.

Tất cả bạn phải làm là tải danh mục sản phẩm lên Facebook và kiểm tra lại xem Pixel Facebook đã được cài đặt chính xác trên các trang của bạn hay chưa. Facebook xử lý tự động hóa và thiết lập lại mục tiêu.

Facebook Lead Ads.

Lead Ads là cách hoàn hảo để thu hút được các khách hàng tiềm năng mới. Loại quảng cáo Facebook này cho phép người dùng tải nội dung của bạn xuống hoặc đăng ký sử dụng mà không cần rời khỏi Facebook.

Điều này làm cho Lead Ads là phương pháp hoàn hảo để nhanh chóng nhận địa chỉ email của khách hàng tiềm năng.

Một khi người dùng đã điền vào mẫu, địa chỉ email của họ sẽ được lưu trữ trên tài khoản quảng cáo Facebook của bạn.

Cách dễ nhất để chuyển dữ liệu các khách hàng tiềm năng mới từ Facebook đến hệ thống CRM của bạn là tự động hóa toàn bộ quá trình. Adespresso sẽ giúp bạn thiết lập tự động hóa các chiến dịch quảng cáo dễ dàng.

Đơn giản chỉ cần chọn phần mềm đích mà bạn muốn đồng bộ dữ liệu các khách hàng tiềm năng và để Adespresso làm việc cho bạn.

Canvas Ads.

Canvas là một quảng cáo tương tác. Cho phép người dùng thao tác với nội dung trên Facebook và hiện chỉ có trên giao diện điện thoại di động.

Với Canvas các khách hàng mục tiêu có thể vuốt qua băng chuyền hình ảnh. Nghiêng hình ảnh theo các hướng khác nhau hoặc phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách di chuyển ngón tay của họ.

Canvas cũng tải nhanh gấp 10 lần so với ứng dụng web di động chuẩn.

Quảng cáo Bộ sưu tập (Collection Ads).

Quảng cáo Bộ sưu tập Facebook cho phép bạn giới thiệu nhiều sản phẩm đang được bán trên trang web của bạn.

Định dạng mới này giúp mọi người dễ dàng khám phá, lướt và mua các sản phẩm một cách trực quan và hấp dẫn.

3. Lượt thích và tương tác cho trang của bạn.

Sự lựa chọn đối với loại quảng cáo trên Facebook. Nên tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn điều mà bạn muốn thoát khỏi chiến dịch quảng cáo.

Hai mục tiêu của chiến dịch đặc biệt giúp tăng số lần Thích trên Trang Facebook và để tăng phạm vi tiếp cận nội dung bạn đăng lên Facebook.

Theo các cập nhật gần đây của Facebook. Bài đăng bình thường trên trang của bạn sẽ chỉ đạt mức trung bình 2-3% số lượng người thích trang.

Quảng bá bài đăng của bạn là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng tất cả người hâm mộ thấy thông điệp của bạn.

Các quảng cáo Thích trang (Page Like Ads).

Quảng cáo Thích trang là quảng cáo đi tới mục đích gia tăng lượt thích trang.

Chúng có thể được hiển thị trên tất cả các vị trí và bao gồm một lời mời gọi hành động “Like page”. Hiển thị trực tiếp được để người dùng ngay lập tức thích trang của bạn.

Khi quảng cáo Thích trang. Hãy nhớ rằng nó không phải là việc nhận được thật nhiều các lượt Likes. Mà là chọn đúng đối tượng quan tâm đến trang của bạn.

Mẹo: Việc chọn đúng hình ảnh là rất quan trọng để tăng cường hiệu quả quảng cáo.

Quảng cáo đăng ảnh (Page Post Photo Ads).

Bạn muốn thu hút người thích trang của mình? Loại Quảng cáo Facebook này có nhiều khoảng trống để hiển thị hình ảnh đẹp của bạn.

Chọn đúng hình ảnh và bạn sẽ bị nổ noti bằng Comment và Like.

Bạn cũng có thể chèn một liên kết trong mô tả văn bản của bài đăng, nhưng cũng không mong đợi quá nhiều lưu lượng truy cập từ nó.

Quảng cáo đăng video (Page Post Video Ads).

Quảng cáo đăng video thu hút tốt tương tác với khán giả. Nó tạo ra một kết nối mạnh mẽ, và thậm chí các công ty nhỏ hơn cũng có thể tạo ra các video đơn giản để giải trí và kết nối với người dùng.

Với khả năng nhắm lại mục tiêu các tập hợp con của khách truy cập dựa trên số lượng video của họ đã xem. Loại quảng cáo này hoàn hảo để hiện thị tùy chỉnh đối tượng nhằm thu hút lại khách hàng tiềm năng so với các loại quảng cáo khác.

Quảng cáo đăng bài (Page Post Text).

Định dạng quảng cáo này tập trung vào sự tương tác của trang. Tuy nhiên, có rất ít lý do để sử dụng nó thay vì quảng cáo Page Post Photo – quảng cáo hình ảnh  thực hiện tốt hơn so với quảng cáo bằng bài đăng.

Nếu có thể, hãy tránh loại quảng cáo theo định dạng này vì nó sẽ mang lại mức tương tác thấp.

4. Cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động và máy tính.

Kể từ khi ra mắt ứng dụng di động. Facebook đã trở thành một trong những người chơi lớn nhất trong mạng lưới quảng cáo di động.

Quảng cáo cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động là cơ hội tuyệt vời để mang nhiều người dùng sử dụng ứng dụng mới trên cả Android và iOS.

Nếu bạn đang cố gắng quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình. Hãy chú ý đến các kênh quảng cáo này chúng được thiết kế cho mục đích cụ thể đó.

5. Khách truy cập vào cửa hàng hoặc sự kiện của bạn.

Việc đo lường kết quả cho quảng cáo ngoại tuyến luôn phức tạp hơn nhiều. Nhưng nếu được sử dụng đúng và lựa chọn mục tiêu tốt. Kênh quảng cáo này có thể hoạt động khá tốt.

Và bây giờ hãy thực hành thôi.

Như bạn đã thấy, Facebook có rất nhiều loại quảng cáo đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh của bạn.

Bất cứ khi nào có thể. Chúng tôi khuyên bạn nên thử các định dạng quảng cáo khác nhau. Đo lường xem những định dạng quảng cáo nào hoạt động hiệu quả cho bạn. Điều này sẽ mang lại kết quả tốt nhất với chi phí thấp nhất.

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *