loader image
Scroll to top

Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Adwords cần gì?

Mẹo để tối ưu hóa chiếu dịch quảng cáo Google Adwords trước tiên bạn cần xác định được những chuyển đổi nào có ích đối với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn quảng cáo mà không xác định được chuyển đổi có ích đối với doanh nghiệp. Thì cũng giống như bạn đi ban đêm mà không cần ánh sáng vậy.

Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Adwords

 

Hầu hết các bài viết hiện nay hướng dẫn bạn biết được cách sử dụng 1 tính năng căn bản nhất định trong quảng cáo Adword như: Tạo danh sách báo cáo từ số liệu mà bạn đã có sẵn, hoặc làm thế nào để tối ưu hóa những chỉ số đặc biệt như CTR (Click Through Rate). Nhưng để cải thiện hiệu quả quảng cáo thì còn rất nhiều cách để tối ưu chiến dịch mà bạn chưa biết.

Trong quá trình thiết lập quảng cáo Google Adword, tối ưu hóa chiến dịch được xem là nhiệm vụ quan trọng và phức tạp nhất.

Phức tạp ở đây không có nghĩa là rất nhiều công việc, mà nó đòi hỏi bạn phải tìm ra cách để cải thiện chiến dịch trong hàng tá dữ liệu. Đó là lý do, bạn sẽ gặp phải khó khăn nếu không có 1 phương pháp thích hợp.

BƯỚC ĐẦU TIÊN – TỐI ƯU HÓA KỸ THUẬT.

Xác định mục tiêu của bạn.

Tôi biết rằng điều này nghe có vẻ là hiển nhiên với bạn, nhưng mỗi hành động tối ưu hóa tương ứng với một mục tiêu nhất định.

10.000đ một nhấp chuột là giá rẻ hay đắt? Tỉ lệ CTR 20% là tốt hay xấu? Chi phí trung bình cho 1 chuyển đổi là 5.000đ là cao hay thấp?

Tất cả phụ thuộc vào các mục tiêu bạn đang cố gắng để đạt được trong đó nền tảng tất nhiên là quá trình tối ưu hóa của bạn. Bởi vì chỉ có sau khi bạn đã xác định chúng. Bạn sẽ có thể so sánh chiến dịch / nhóm quảng cáo / từ khóa / quảng cáo.

Đảm bảo rằng bạn đã bật “tự động gắn thẻ”.

Việc này sẽ gửi ‘’gclid’’ đến Google Analytics và cũng cho phép Adword gửi dữ liệu đến GA.

Bạn cần truy cập vào quản lý tài khoản. Sau đó, bạn sẽ phải liên kết tài khoản Adwords của bạn vào tài khoản Analytics, được thực hiện thông qua giao diện của tài khoản Analytics. Chỉ sau khi làm điều này, bạn mới có thể nhìn thấy dữ liệu của chiến dịch Adwords trong các báo cáo Analytics của bạn.

 Hãy chắc chắn rằng bạn đã bật xoay vòng quảng cáo.

Tùy chọn “tối ưu hóa nhấp chuột” được mặc định cho người mới bắt đầu với Google Adword. Bạn nên bật tính năng “xoay vòng quảng cáo” để các mẫu quảng cáo có cơ hội xuất hiện như nhau.

Bằng cách này, CTR của bạn sẽ có ý nghĩa hơn. Không thể là sự phản ánh của một quảng cáo có 1.000 hiển thị, trong khi chỉ quảng cáo khác chỉ có 10.

Không bao giờ bắt đầu một chiến dịch mới vào thứ sáu.

Bạn có thể sử dụng những mẹo tốt nhất 1 ngày sau khi chiến dịch được khởi chạy. Và điều này tất nhiên là không thể xảy ra nếu bạn tải lên một chiến dịch mới vào thứ Sáu.

Lý do tôi nói với bạn điều này là bởi vì từ kinh nghiệm cá nhân của tôi. Bạn sẽ tìm ra từ khóa hoặc quảng cáo làm lãng phí tiền khi tạo chiến dịch bằng cách kiểm tra chiến dịch từ trên xuống dưới một ngày sau khi bạn bắt đầu.

Bạn sẽ có thể xác định và loại bỏ những từ khóa không phù hợp với chiến dịch của bạn càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, cách thức mọi người tìm kiếm vào giữa tuần và cuối tuần có khác biệt đáng kể. Do đó nếu bạn bắt đầu chiến dịch vào thứ 6 và tối ưu nó vào nó thứ 2 bạn sẽ có những quyết định sai lầm.

Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi thứ được chấp thuận.

Bạn thường có thể tìm thấy quảng cáo không được chấp thuận mà bạn bỏ qua. Và kết quả là toàn bộ nhóm quảng cáo không hoạt động. Các từ khóa quan trọng có thể có giá thầu quá thấp để được hiển thị (có lẽ do đối thủ bước đã nâng giá thầu tối thiểu?). Hoặc từ khóa xung đột trong những nhóm quảng cáo khác nhau.

Tìm kiếm những “lý do” và căn cứ vào đó để tối ưu chiến dịch.

Chìa khóa cho một quá trình tối ưu hóa hiệu quả đến từ khả năng xác định nguồn gốc của vấn đề. Hay cách chúng ta gọi nó trong tổ chức là nơi mà tiền bị “lãng phí”.

Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy xem xét một ví dụ:

-Giả sử bạn đã xác định mục tiêu quảng cáo của bạn là 30.000đ cho 1 chuyển đổi. Sau một tuần, bạn kiểm tra tài khoản. Bạn thấy rằng một chiến dịch nào đó có chuyển đổi ở mức giá cao hơn so với mục tiêu của bạn 200%.

Bạn sẽ làm gì bây giờ? Bạn dừng chiến dịch và xây dựng một chiến lược mới?

Câu trả lời là – không. Tại thời điểm này, bạn cần phải tìm ra lý do tại sao ? Lý do mà chiến dịch không hiệu quả và sau đó xác định những việc cần làm.

Kiểm tra thường xuyên hơn bạn sẽ nhận thấy không phải chiến dịch không hiệu quả. Mà chỉ do 1 phần của nó: Nhóm quảng cáo / quảng cáo / từ khóa. Làm ảnh hưởng đến các thống kê, chiến dịch mà bạn nhìn thấy ở các cột báo cáo dưới thẻ Chiến dịch.

BƯỚC THỨ HAI – TỐI ƯU HÓA Ở CẤP ĐỘ CHIẾN DỊCH/ NHÓM QUẢNG CÁO.

Bạn có thấy rằng một chiến dịch nhất định đã không đáp ứng các mục tiêu của bạn? Không vấn đề gì. Đọc các số liệu có thể giúp chúng ta nhận ra chính xác những gì là không hiệu quả và làm thế nào để sửa chữa nó.

Hãy nhớ rằng mục tiêu của chúng ta là để xác định nguồn gốc chính xác của vấn đề. Do đó bạn nên bắt đầu ở cấp chiến dịch và sau đó đi đến cấp nhóm quảng cáo để dần xác định nguyên nhân cốt lõi của vấn đề.

Thiết bị.

Trước hết như tôi đã giới thiệu trong các ví dụ trước tìm hiểu các thiết bị khác nhau. Liệu hiệu suất phản ánh tất cả các thiết bị hoặc là nó được gây ra bởi một loại thiết bị duy nhất hay không?

Nếu bạn đã nhận ra rằng vấn đề là trong một thiết bị nào (máy tính để bàn / di động / máy tính bản). Bạn sẽ cần phải đi sâu và kiểm tra chính xác những gì đang xảy ra với nó.

Mạng – đối tác Tìm kiếm.

Bạn có biết rằng không phải tất cả các nhấp chuột của bạn đến từ công cụ tìm kiếm của Google? Có nhiều công cụ tìm kiếm khác như (ask.com, aol.com) và các công cụ tìm kiếm khác của Google (như Google Map). Mà quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện ở đó.

Đối với hầu hết các phần hiệu suất chiến dịch của bạn có hiệu quả tương tự như các chiến dịch đối tác tiềm kiếm của Google. Nhưng chỉ trong trường hợp nó quan trọng để áp dụng phân đoạn trên cùng so với khác để có được một cái nhìn sâu sắc bổ sung cho nguồn gốc của vấn đề.

 Tìm kiếm tỉ lệ hiển thị bị mất (ngân sách).

Một thống kê khác được kiểm tra ở cấp chiến dịch là tìm kiếm tỉ lệ hiển thị bị mất (ngân sách). Sẽ cho bạn thấy tỷ lệ hiển thị tiềm năng mà bạn bị mất do thiếu ngân sách.

Nếu bạn có thể. Hãy để gặp giám đốc điều hành và yêu cầu ông phải tăng ngân sách của bạn. Giả sử chiến dịch đang đạt tới mục tiêu của mình và chuyển đổi mà nó tạo ra là có liên quan và lợi nhuận đủ cho bạn.

Tab thứ nguyên > Giờ trong ngày.

Hãy nhớ rằng: Tôi đã nói trước đó bạn phải xác định được nguồn gốc chính xác của vấn đề?

Bạn có thể nhìn vào cột :Tìm kiếm tỷ lệ hiển thị bị mất (ngân sách). Như là “Không có đủ ngân sách, chúng ta hãy thêm ngân sách”. Nhưng chúng ta cũng có thể xác định chính xác thời gian trong ngày mà chúng ta không có đủ ngân sách và tăng lên cho phù hợp.

Để đạt được thống kê này đi đến tab thứ nguyên. Chọn Thời gian> Giờ trong ngày. Và bạn sẽ có thể nhìn thấy ở thời gian chính xác mà ngân sách của bạn được sử dụng.

Bây giờ bạn có thể hành động tối ưu hóa chính xác hơn. Giảm giá thầu trong thời điểm tiêu tiền nhiều mà không mang lại kết quả tốt. Hoặc tạo ra một chiến dịch khác cho thời điểm ngân sách đã cạn. Bạn biết sẽ có lợi nhuận và giá trị cho chiến dịch này.

Tương tự như vậy, bạn có thể áp dụng các phương pháp tương tự vào những ngày khác nhau trong tuần. Xác định nếu ngân sách chỉ được cạn kiệt vào một ngày cụ thể. Sau đó tạo ra một chiến dịch mới cho ngày hôm đó với một ngân sách cao hơn.

Phân phối nhanh, phân phối bình thường.

Trong trường hợp bạn không thể tăng ngân sách và bạn vẫn muốn quảng cáo của bạn được hiển thị cả ngày. Hãy chắc chắn bạn đã chọn: Phân phối bình thường. Nằm trong ‘cách phân phối’ trong cài đặt chiến dịch. Google sẽ cố gắng phân phối ngân sách của bạn đều trong suốt trong ngày.

Ngoài ra. Nếu bạn thấy rằng chiến dịch của bạn không tận dụng lợi thế của toàn bộ ngân sách hàng ngày mà bạn đã thiết lập cho nó. Hãy xem xét việc thay đổi phương pháp phân phối sang tăng tốc và có thể tăng giá thầu của từ khoá.

Tìm kiếm tỷ lệ hiển thị bị mất (Xếp hạng).

Thống kê này cho bạn thấy những chiến dịch nào đang mất hiển thị do xếp hạng quảng cáo thấp.

Điều này có thể không chỉ ra điều gì sai với các thiết lập của chiến dịch. Nhưng những gì nó sẽ làm là chỉ ra những chiến dịch nào đang có vấn đề với một (hoặc nhiều hơn) với từ khóa của chúng. Do đó bạn nên ưu tiên xem xét những chiến dịch đầu tiên (nó cung cấp những thông tin cần thiết để bạn tiêu tiền).

BƯỚC THỨ BA – TỐI ƯU HÓA Ở CẤP ĐỘ QUẢNG CÁO.

Chiến lược Kiểm tra quảng cáo của bạn là sử dụng các phương pháp thử nghiệm A / B.

Một thử nghiệm A / B bao gồm nhiều hành động như bất cứ nghiên cứu nào. Đầu tiên bạn phải bắt đầu với một giả định. Sau đó kiểm tra xem nó là chính xác hay không.

Nếu bạn thử nghiệm A / B giữa các cụm từ: “Mua ngay bây giờ” và “mua ngày hôm nay”. Thì có khả năng là bạn sẽ không nhận được một câu trả lời tốt vì sự khác biệt giữa chúng là không lớn. Trừ khi bạn có đủ thời gian và lưu lượng truy cập để đạt được dữ liệu thống kê có ý nghĩa.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu với một giả định tốt. Chẳng hạn: “Tiêu đề dài sẽ hoạt động tốt hơn so với một tiêu đề ngắn”. Hay “Tôi nên tạo sự hấp dẫn của mẫu quảng cáo bằng những cảm xúc hay cảm giác”. Khi đó khả năng thử nghiệm A / B mang lại kết quả sẽ có giá trị cao hơn. Và cho bạn biết về hành vi người dùng của bạn. Chứ không phải chỉ là những gì đã được nhấp nhiều hơn nữa.

Các thử nghiệm đã không thành công? Hãy thử lại và thay đổi 1 chút quảng cáo của bạn.

Bạn đã không quản lý đủ tốt để đạt được dữ liệu có ý nghĩa thống kê trong thử nghiệm A / B?. Hãy thay đổi hoàn toàn hoặc 1 chút quảng cáo của bạn.

Quảng cáo không hoạt động? Xem liệu có sự khác biệt giữa các từ khóa.

Nhóm quảng cáo của bạn thường sẽ bao gồm nhiều hơn một từ khóa. Số liệu thống kê của các mẫu quảng cáo là mức trung bình của tất cả các từ khóa.

Khi bạn kiểm tra hiệu suất của các mẫu quảng cáo và nhận thấy 1 mẫu làm việc tốt hơn hay tệ hơn so với những mẫu khác. Chắc chắn rằng bạn áp dụng phân đoạn “từ khóa/ vị trí đặt”. Xem liệu có một từ khóa cụ thể nào vượt ra khỏi vị trí trung bình hoặc có ảnh hưởng đáng kể mẫu quảng cáo.

BƯỚC THỨ TƯ – TỐI ƯU HÓA Ở CẤP ĐỘ TỪ KHOÁ.

Đây không phải là bước cuối cùng trong tối ưu hóa chiến dịch Google Adword. Nhưng nó là bước cuối cùng trong hệ thống các Chiến dịch> nhóm quảng cáo> Quảng cáo> từ khóa. Và đó là lý do tại sao tôi đặt nó ở cuối.

CTR đầu tiên.

Hãy cải thiện các từ khóa CTR thấp. Bởi vì nó ảnh hưởng đến thống kê điểm chất lượng của từ khóa (QS) nhất.

Điểm chất lượng là một yếu tố quan trọng liên quan đến tần số quảng cáo của bạn sẽ được phục vụ. Ở những vị trí nào và bạn sẽ trả bao nhiêu cho mỗi nhấp chuột. Nói chung, bạn có thể nói rằng nếu bạn có một QS nào đó là thấp hơn 7. Bạn sẽ phải trả “tiền phạt” vì điểm chất lượng thấp để quảng cáo của bạn được hiển thị.

Ngoài ra, CTR thấp sẽ làm cho Google phục vụ quảng cáo của bạn ít thường xuyên hơn. Với lý do đơn giản nếu mọi người không nhấp vào quảng cáo của bạn sẽ không mang lại tiền cho Google. Do đó nó sẽ không có giá trị để cho họ phục vụ quảng cáo của bạn.

Thêm từ khóa phủ định.

Đầu tiên. Nghĩ các cụm từ mà bạn không muốn xuất hiện và thêm chúng như từ khoá phủ định ở cấp độ chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo.

Nếu bạn đang bán một sản phẩm đắt tiền. Hãy xem xét thêm các từ “giá rẻ”, “miễn phí”, “giảm giá”… Để quảng cáo của bạn không xuất hiện trong các kết quả cho tìm kiếm có chứa những từ này.

Kiểm tra Tìm kiếm tỷ lệ hiển thị bị mất (Xếp hạng).

Cũng như chúng ta đã kiểm tra chỉ số này ở cấp chiến dịch, chúng ta có thể xem nó ở cấp độ từ khóa.

Trong trường hợp này. Cho dù có kiểm tra hay không thì quảng cáo của bạn là có liên quan đến từ khóa. Hãy đặt nó vào một nhóm quảng cáo khác với một quảng cáo có liên quan hơn. Nếu vị trí trung bình của bạn là thấp. Nó khiến cho mọi người có thể không nhìn thấy quảng cáo của bạn và kết quả là không click vào nó dẫn đến CTR thấp. Và tất nhiên cho dù có kiểm tra hay không giá thầu của bạn là đủ để quảng cáo xuất hiện.

 Kiểm tra vị trí trung bình của bạn.

Về nguyên tắc. Vị trí trung bình là một chỉ số đó là giá trị kiểm tra trên tất cả các yếu tố của tài khoản. Bắt đầu từ chiến dịch, chuyển sang nhóm quảng cáo và cuối cùng các cấp từ khoá.

Ít nhất hai lần mỗi tuần kiểm tra 25 từ khóa chỉ tiêu của bạn trong mỗi nhóm quảng cáo thực hiện tối ưu hóa giá thầu như sau:

Bạn có để ý rằng CPA của bạn cao hơn so với CPA mục tiêu của bạn? Xem xét việc giảm giá thầu của từ khoá với vị trí trung bình 1-2 25%. Không cần thiết hiển thị ở vị trí hàng đầu nếu nó không mang lại lợi nhuận cho bạn

Ngoài ra, bạn đã tìm thấy từ khóa tại một vị trí trung bình thấp hơn 3 và CPA đó là dưới mục tiêu của bạn? Tăng giá thầu của mình 25% để có được nhiều hiển thị các chương trình quảng cáo ở vị trí cao hơn.

Chiến dịch của bạn không tận dụng đầy đủ ngân sách của mình? Tăng giá thầu của từ khoá với vị trí trung bình cao hơn 5. Tăng 15-25% (cung cấp CPA của họ đã không đạt được CPA mục tiêu của bạn)

Một từ khóa vẫn không hoạt động tốt? Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của nó là đủ liên quan đến nó. Và nếu không hãy chuyển từ khóa vào một nhóm quảng cáo với một bản sao quảng cáo có liên quan hơn.

https://adsplus.vn/19-meo-hay-de-toi-uu-hoa-chien-dich-google-adword/

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *