loader image
Scroll to top

Google Adwords

Tại sao lại gọi là Google Adwords?

Google Adwords được hiểu là: Từ “Adwords” được viết tắt bởi Advertisement. Trong tiếng Anh có nghĩa là quảng cáo. Keywords là từ khóa. Vậy Adwords có nghĩa là quảng cáo bằng từ khóa trên Google.

google-adwords

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords. Cho phép bạn đăng quảng cáo của mình thông qua các từ khóa lên trang tìm kiếm của Google. Và nó sẽ được xuất hiện khi người dùng gõ truy vấn tìm kiếm liên quan đến từ khóa của bạn.

Nói về Google. Google được sáng lập bới 2 nhà đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin. Với mục đích ban đầu hoạt động giống như một hệ thống Directory giúp người dùng internet dễ dàng tìm kiếm và truy cập được thông tin.

Họ mong muốn trên internet và sau này trở thành một bộ máy tìm kiếm vô cùng thông minh, đứng đầu trong các bộ máy tìm kiếm trên toàn thế giới.

Cùng với sự phát triển với ý tưởng ban đầu là miễn phí và đem lại lợi ích cộng đồng. Sau đó Google ra đời hàng loại các sản phẩm thương mại hóa nhằm đem lại lợi nhuận khổng lồ từ bộ máy tìm kiếm này.

Google Adwords – Công cụ Marketing tuyệt vời.

-Tại sao nói Google Adwords là công cụ marketing tuyệt vời trong thị trường B2C ?

Với dịch vụ quảng cáo Google Adwords sẽ giúp bạn chủ động tiếp cận với khách hàng hơn. Đưa doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng. Và trong kinh doanh để tồn tại và phát triển thì không thể không có quảng cáo Google Adwords.

Bởi vì tính tới thời điểm hiện tại chưa có công cụ nào có thể đạt được đầy đủ các bước thực hiện Marketing. Từ khâu nghiên cứu thị trường, chạy quảng cáo, tối ưu quảng cáo đánh giá so sánh chiến dịch hiệu quả như Google Adwords.

Hầu hết các công cụ quảng cáo trên internet hiện nay chủ yếu là dạng quảng cáo hiển thị. Hỗ trợ việc thiết lập quảng cáo, chọn target và báo cáo chỉ số cơ bản. Rất ít công cụ có thể phản ánh được hành vi của khách hàng như của Google.

-Điều gì khiến Google Adwords trở thành một công cụ marketing và quảng cáo vượt trội so với các công cụ khác?

Đó là chỉ cần dùng Google Adwords. Bạn có thể tiến hành triển khai Digital Marketing cỡ nhỏ mà không cần hỗ trợ của bên thứ 3 được đánh giá bởi các tính năng sau.

– Khả năng nghiên cứu thị trường.

-Hẳn nhiều bạn có qua tâm hay đọc các bài báo về một xu thế mới nổi trên internet. Ví dụ điển hình gần đây là về Bphone thường có câu sau: “Không thể tin nổi” đã trở thành “từ khóa” HOT nhất hiện nay trên mạng.

-“Từ khóa” chính là một trong những tiêu chí phản ánh nhu cầu, vấn đề đang được quan tâm trên internet. Có thể nói như vậy vì Google là công cụ chiếm phần lớn việc tìm kiếm qua internet.

-Và Google Adword cung cấp công cụ cho phép nghiên cứu các “từ khóa” này. Qua đó người dùng có thể định hình và xác định được thị trường. Giống như khảo sát đánh giá thị trường vậy.

-Dĩ nhiên thật không công bằng với các nhà quảng cáo khác họ không có Search Engine. Nhưng so sánh cùng loại quảng cáo hiển thị. Google Network vượt trội hơn so với các nhà cung cấp khác.

Khả năng triển khai chiến dịch marketing.

-Thông thường sẽ gồm chiến dịch truyền thông và chiến dịch marketing quảng cáo bán hàng.

Google có một mạng lưới websites vô cùng lớn đó là mạng lưới các website tham gia vào Google Adsense. Người tham gia vào Google Adsense tự nguyện để google quảng cáo trên website của mình. Lợi nhuận sẽ chia cho cả Google và webmasters.

Đồng thời Google dùng Adwords để mời chào người dùng quảng cáo trên những website trên và họ đứng trung gian giữa cả hai bên.

Từ bước nghiên cứu thị trường bạn có thể tiếp tục triển khai chiến dịch marketing của mình thông qua các công cụ của Adwords.

-Quảng cáo và thông điệp của bạn sẽ được hiển trị tại 2 mạng lưới chính: Mạng lưới tìm kiếm của Google và mạng lưới các website của google.

Đối với một chiến dịch marketing. Thì việc đem đúng thông điệp tới đúng đối tượng là điều tối quan trọng.

Đối tượng người nghe càng chính xác thì việc thông điệp đó đạt được hiệu quả càng cao. Google Adwords cho phép định nghĩa đối tương đa dạng và chuẩn xác nhất.

Khả năng đo lường và báo cáo chính xác.

Google Adwords cho phép bạn đo lường các KPI. Chỉ số của quảng cáo và marketing như: CTR, CPC, Conversion rate, ROI, Impression…

Thậm chí nếu bạn kết hợp với Google Analytic. Bạn có thể hiểu được gần như trọn vẹn hành vi khách hàng trên website của bạn so với các công cụ khác chỉ cho phép đo lường các chỉ số cơ bản.

 

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *