loader image
Scroll to top

Chi phí quảng cáo Google Adwords

Chi phí quảng cáo Google AdWords là bao nhiêu?

Chi phí quảng cáo Google AdWords phụ thuộc vào nhiều biến số. Trong bài này, mình sẽ giải thích làm thế nào các biến này sẽ tác động đến chi tiêu quảng cáo của bạn. Và làm sáng tỏ các khái niệm bạn sẽ cần phải hiểu để thiết lập một ngân sách thực tế cho các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Chi phí quảng cáo Google Adwords

Google AdWords được dựa trên một hệ thống đấu giá. Mà phần thưởng doanh nghiệp có các chiến dịch quảng cáo chất lượng cao với chi phí thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn.

Bạn có thể thực hiện kiểm soát chặt chẽ hơn ngân sách AdWords của bạn. Dành sử dụng chiến thuật như lập kế hoạch quảng cáo, geotargeting, và nhắm mục tiêu thiết bị.

Chi phí trung bình cho mỗi cú nhấp chuột trong Google AdWords là từ $ 1 đến $ 2 trên mạng tìm kiếm. CPC trung bình trên Mạng Hiển thị là dưới $ 1.

Các từ khóa đắt nhất trong quảng cáo Google AdWords và Bing có giá $ 50 hoặc nhiều hơn cho mỗi nhấp chuột. Đây là những thường từ khóa cạnh tranh cao trong ngành công nghiệp. Có giá trị vòng đời khách hàng cao như pháp luật và bảo hiểm.

Các nhà bán lẻ khổng lồ có thể chi tiêu lên đến $ 50 triệu mỗi năm tìm kiếm trả tiền trong AdWords.

Các doanh nghiệp nhỏ trung bình sử dụng AdWords dành giữa $ 9,000 và $ 10,000 mỗi tháng. Trên Google của họ trả các chiến dịch tìm kiếm đó là $ 100,000 $ 120,000 cho mỗi năm.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét những điểm về chi phí Google AdWords chặt chẽ hơn.

Vậy Google Adword hoạt động thế nào?

-Trước khi chúng ta đi sâu vào những con số và bắt đầu nói chuyện chi phí. Điều quan trọng là bạn biết làm thế nào nền tảng AdWords thực sự hoạt động.

-Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về AdWords là bất cứ ai chi tiêu nhiều tiền vào quảng cáo sẽ có ảnh hưởng lớn nhất.

-Trong khi một ngân sách quảng cáo lớn hơn chưa chắc đã có tác động lớn hơn. AdWords thực sự là một sân chơi bình đẳng hơn so với nhiều nhà quảng cáo mới nhận ra.

-Chức năng Google AdWords tại về cơ bản cũng giống như một cuộc đấu giá. Chúng ta hãy xem làm thế nào quá trình này hoạt động.

  • Đấu giá quảng cáo.

Các đấu giá quảng cáo bắt đầu khi người dùng nhập truy vấn tìm kiếm. Sau đó Google sẽ xác định liệu các truy vấn có chứa các từ khóa mà nhà quảng cáo hiện đang đấu thầu.

Nếu các nhà quảng cáo đã đặt giá thầu trên một số từ khóa nằm trong truy vấn tìm kiếm của người dùng. Các phiên đấu giá quảng cáo sẽ được bắt đầu.

Mục đích của cuộc đấu giá là để xác định xếp hạng quảng cáo, hoặc vị trí quảng cáo. Việc bán đấu giá xác định thu nhận và vị trí của quảng cáo theo công thức Xếp hạng Quảng cáo dựa trên hai yếu tố chính: Giá thầu tối đa Max CPC và Điểm chất lượng Quality Score.

Chi phí quảng cáo Google Adword tiêu tốn như thế nào?

Một kịch bản phổ biến mà nhiều người mới chạy quảng cáo có thể tự thấy đó là: Ngân sách quảng cáo của họ được tiêu tốn một cách nhanh chóng hơn so với những gì họ dự đoán.

Các nhà quảng cáo có thể giả định ngân sách quảng cáo của họ sẽ kéo dài trong một tháng. Chỉ để khám phá ra rằng họ tiêu tốn hết ngân sách của họ trong một vài ngày. Điều này có thể dẫn đến nhiều quan niệm sai lầm về tìm kiếm trả tiền, đó là nó rất tốn kém.

Tuy nhiên, đôi khi điều này chỉ là hậu quả của việc bạn chưa thực sự hiểu sâu về quảng cáo google adword.

Có nhiều khách hàng khi đề xuất quảng cáo Google. Họ đều nói ngày rằng ” đắt lắm” nhưng thực tế. Dùng cả quảng cáo Google và quảng cáo Facebook thì thấy ngang nhau. Thậm chí đôi khi quảng cáo Facebook còn đắt hơn cả quảng cáo Google.

Có 3 hình thức tính phí Quảng cáo Google Adwords.

1. CPC.

CPC (Cost Per Click): Là cách tính phí dựa trên mỗi nhấp chuột vào quảng cáo.

Khi quảng cáo xuất hiện trên mạng tìm kiếm hoặc các trang web đối tác của Google. Khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn thì bạn phải trả một số tiền nhất định cho Google. Dựa trên số tiền bạn đã đấu giá từ trước cho mỗi click.

Đây là một hình thức tiết kiệm chi phí, nhắm trúng những khách hàng có nhu cầu nên được ưa chuộng và phổ biến nhất tại Việt Nam.

Hình thức này có thể sử dụng ở cả mạng tìm kiếm và mạng hiển thị. Nếu bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Thì CPC là một lựa chọn tối ưu.

2. CPM.

CPM (Cost Per 1000 impressions): Là cách tính phí dựa trên mỗi 1000 lượt hiển thị. Hình thức này chỉ xuất hiện trên hệ thống mạng hiển thị của Google.

Chúng ta sẽ đấu giá cho mỗi 1000 lần quảng cáo hiển thị. Và Google sẽ tính chi phí theo số lần hiển thị thực tế (cứ hiển thị là mất tiền).

Nếu mục tiêu quảng cáo của bạn là xây dựng và quảng bá thương hiệu. Cần xuất hiện thật nhiều trước mắt khách hàng thì đây là hình thức mà Google khuyên bạn nên dùng.

3. CPA.

CPA (Cost Per Action): Trả tiền khi khách hàng thực hiện hành động cụ thể trên trang web của bạn sau khi nhấp vào quảng cáo, hay có sự chuyển đổi xảy ra.

Một chuyển đổi có thể là: Việc một người dùng đăng ký tài khoản tại website, điền vào bảng khảo sát, tải báo giá, thực hiện đặt hàng hay mua hàng… Bạn sẽ phải định nghĩa trước và khai báo với Google AdWords để hệ thống hiểu và theo dõi chuyển đổi trên website của bạn.

Đây được xem là hình thức quảng cáo cấp cao và khó sử dụng nhất trong Google. Được khuyến nghị dành cho các nhà quảng cáo Adwords dày dạn quan tâm đến hành động chuyển đổi.

-Tùy vào mục đích quảng cáo và tình hình tài chính. Mà doanh nghiệp có thể chọn hình thức quảng cáo website riêng. Tuy nhiên doanh nghiệp nên kết hợp cả 3 phương thức trên để có được chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *